Liên hệ

Ánh sáng biệt thự ECOPARK

Từ trước tới nay, ánh sáng luôn là một trong những công cụ tối ưu nhất để thực hiện tôn vinh vẻ đẹp và các giá trị nghệ thuật của một ngôi nhà.

Càng mạnh dạn trong sử dụng ánh sáng, ngôi nhà càng trở nên hoàn mỹ và lung linh trong buổi tối cũng như toát lên được một cá tính rất riêng. Thống nhất với ý tưởng là một ngôi nhà có phong cách kiến trúc hiện đại, sắc trắng thuần khiết là tông màu được lựa chọn, các kiến trúc sư đã lựa chọn ánh sáng trở thành công cụ chính làm điểm nhấn cá tính cho công trình.

Ecopark1.jpg
Thiết kế phong cách hệ thống ánh sáng trang bị
 Một ngôi biệt thự thông thường nhưng do được chọn làm mẫu nên kiến trúc sư đã thiết kế xem xét tỉ mỉ đến từng góc nhỏ. Tuy vậy sau khi tổng thể đã hoàn thành, kiến trúc sư nhận ra sự thiếu vắng một điểm nhấn tinh tế cho các không gian, đặc biệt là các không gian phòng khách và bếp ăn tạo nên cá tính cho ngôi nhà. Chính vì vậy, hiểu được các giá trị trang trí của ánh sáng như tạo điểm nhấn, tạo độ sâu cho không gian với bóng đổ và quầng sáng hắt, kiến trúc sư đã lựa chọn thêm vào những vị trí "key" các chiếu sáng nghệ thuật thông thường. Ở phòng khách, kiến trúc sư đã khéo léo chọn mảng tường có hiệu ứng tối - ngược sáng do nằm quay lưng vào cửa sổ. Quầng sáng ánh vàng được thể hiện bởi ba nguồn sáng độc lập chiếu hắt tạo nên sự nổi bật cho bức tranh nghệ thuật đen trắng, khiến toàn bộ không gian trở nên ấm cúng hơn.Các mảng trần cũng được thiết kế đơn giản, nhưng có chừa lại những khoảng hở để chiếu sáng. Ánh sáng màu giúp khoảng trần rộng trở nên ấm cúng và rộng rãi hơn.
Ecopark2.jpg
Trang trí mảng tường chính phòng khách
Chưa dừng lại, kiến trúc sư còn bố trí thêm một cây đèn đứng tại vị trí sát cửa, là một cách tế nhị để hắt lên khoảng ánh sáng vàng nhạt, kín đáo và nhẹ nhàng lên hệ rèm vải diêm dúa và cổ điển.
Ecopark3.jpg
Mặt tiền nổi bật với ánh nội thất
Bếp là sự nối tiếp với các khoảng ánh sáng ở rộng và chạy dài theo chiều dài của tủ bếp hiện đại, kết hợp với hệ đèn hallogen rọi từ trên trần xuống. Sự dẫn dắt và mời mọc đã được xác lập giúp đạt được hiệu quả cao nhất.
Ecopark4.jpg
Không gian bếp ăn hiện đại
Bước lên tầng hai, tôn trọng sự tinh tế và giản đơn trong màu sắc chung, kiến trúc sư cũng khéo léo điểm thêm những khoảng sáng cá tính bằng một hệ thống chiếu sáng âm trần, giúp khoảng chiếu dành cho hai chiếc đèn ngủ độc lập, vừa tiện nghi vừa trang điểm cho không gian. Một chiếc đèn chùm treo trần cũng được khéo léo lựa chọn là thể loại hiện đại nhưng vẫn đan xen khéo léo nét cổ điển và truyền thống. Khi được bật sáng, hình ảnh những ngọn nến lung linh được toả sáng là điểm nhấn trọn vẹn cho cả không gian.