Liên hệ

Bóng đèn điện Light species

Bóng đèn Light species do Studio thiết kế Italia Formafantasma thực hiện cho Công ty Hà Lan Booo! là một mẫu bóng đèn mang hình ảnh bắc cầu giữa thế giới tự nhiên và kỹ thuật.

Sản phẩm đang được triển lãm tại Spazio Rossana Orlandi trong tuần lễ thiết kế Milan 2012, bên cạnh một phiên bản đặc biệt, có một không hai của chiếc đèn với tên gọi Botanica Light Species.

Để chuẩn bị cho tuần lễ thiết kế Milan 2012, Booo! đã mời ba nhà thiết kế thực hiện các mẫu đèn chùm, trong đó mỗi người thiết kế một phiên bản đặc biệt và một mô hình dành cho sản xuất (với chi phí sản xuất dưới 100 euro) nhằm chia sẻ một đường lối thiết kế lý thú của riêng họ. Formafantasma phản ánh lại hình thái và nét đẹp tự nhiên của thiết kế của họ qua hai phiên bản. Light Species, mô hình dành cho sản xuất, mang hình dạng một chiếc lá, được chế tác từ một chất liệu trong mờ mỏng, cho phép người ta nhìn thấy lờ mờ những vật nằm sau nó. Mặt bên của mô hình là hai phiến lá ốp vào nhau tạo thành chao đèn, và phần còn lại của bóng đèn được để lộ ra hoàn toàn.

formaforbooo01-500x380.jpgMẫu thiết kế mô phỏng một chiếc lá

 Botanica Light Species là mô hình thiết kế đặc biệt của sản phẩm. Nó mang hình dạng giống như mô hình dành cho sản xuất, nhưng có phần giống một chiếc lá tả thực hơn. Mô hình này được làm từ nhựa resin và mạt cưa, được các nhà thiết kế xử lý đặc biệt, cắt khối và tạo hình thành dạng lá cây, lông chim.