Liên hệ

Các mẹo để giường ngủ nhỏ vẫn thấy thoải mái

Phòng ngủ trong nhà có cảm giác rất khác biệt với các căn phòng khác trong công trình kiến trúc.

Thư gian và tĩnh lặng để giảm đi sự căng thẳng của một ngày làm việc, và giường ngủ là nơi mà bạn cảm nhận rõ nhất sự thư thái.

Phòng ngủ trong nhà có cảm giác rất khác biệt với các căn phòng khác trong công trình kiến trúc. Thư gian và tĩnh lặng để giảm đi sự căng thẳng của một ngày làm việc, và giường ngủ là nơi mà bạn cảm nhận rõ nhất sự thư thái.Nếu phòng ngủ nhỏ có làm mất đi sự thoải mái của bạn?

Kích thước của giường ngủ nhỏ hẳn làm bạn bối rối khi trang trí cho căn phòng, sắp xếp sao cho nó có vẻ tự nhiên nhất. Giường ngủ nhỏ của bạn vẫn có thể lãng mạn với những ý tưởng và các mẹo rất đơn giản trong thiết kế kiến trúc và nội thất. Hãy tham khảo các mẹo nhỏ sau để mang lại một không gian lớn hơn trong không gian của riêng bạn.

phong_ngu_nho_1.jpg

1) Loại bỏ sự lộn xộn trong phòng ngủ:

Có nhiều thứ trong phòng ngủ thì càng làm nó có cảm giác trật trội hơn. Hãy quan sát xung qauanh căn phòng, hãy quan sát sàn nhà đi! Nếu bạn nhìn căn phòng từ nối vào bạn sẽ thấy có nhiều thứ trong đó đấy. Hãy cân nhắc chuyển các đồ nội thất không cần thiết sang phòng khác hoặc bán nó đi, nơi để những rèm, mành, bàn ghế và trung tâm giải trí. Khi bước vào phòng, hãy quan sát một lượt sẽ có nhiều ý tưởng loại bỏ các đồ thừa trong căn phòng.

2) Mua những đồ tận dụng không gian

Cũng là một cơ hội cho phòng ngủ nhỏ của bạn, để tận dụng không gian hãy tham khảo các đồ đạc được gắn vào tường, tận dụng các góc phòng.

3) Kích thước giường ngủ thích hợp

Phụ thuộc vào kích thước phòng ngủ, giường ngủ là một nơi cần được chú ý. Nếu giường ngủ lớn, trong phòng nhỏ bạn sẽ cảm thất bức bí và không thoải mái. Hãy chọn kích thước giường nhỏ hơn, cùng với đèn bàn và sự trang trí phú hợp. Nếu cố gắng giảm tỉ lệ giường ngủ bạn có thể có các đồ khác trong phòng.

phong_ngu_nho_2.jpg

4) Thêm vào các trang trí ở trên trần nhà

Thiết kế trần nhà với gờ, phào, trần treo… ngày nay rất thông dụng, hãy đề nghị nhà thiết kế nội thất sang tạo một trần nhà làm cho không gian rộng mở hơn. Nếu vẫn giữ lại kiểu trần nhà phẳng truyền thống, hãy xem xét treo các đèn màu ở mép để tạo hiệu ứng tốt hơn. Nếu trần càng tối, cảm giác nó càng gần.

5) Có một chỗ đọc sách sẽ làm cho căn phòng thoải mái hơn

Đừng cho rằng một phòng ngủ nhỏ chí là để ngủ, thay quần áo và đi ra khỏi phòng. Hãy để vào đó một cái ghế ngồi nhỏ cùng với đèn đọc sách, bạn có thể đọc cách sách yêu thích. Nếu bạn có nhiều loại không gian trong phòng ngủ, bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian ở không gian đó hơn.

phong_ngu_nho_3.jpg

6) Có nên để Tivi trong phòng ngủ?

Thường là không nên, nhưng nếu bạn mua một Tivi mỏng, gắn vào tường thì nó cũng không ảnh hưởng lớn đến không gian phòng ngủ.

7) Chọn màu sắc một cách khôn ngoan

Màu tối trong phòng ngủ nhỏ có thể làm cho phòng ngủ giống một cái hang. Hãy cố gắng sử dụng màu sáng trên tường, và trần. Cố gắng lấy ánh sáng tự nhiên nếu có thể.

phong_ngu_nho_4.jpg