Cầu thang cho căn phòng diện tích nhỏ

Thang gác mái là loại thang được thiết kế riêng dành cho việc di chuyển lên mái, gác mái, gác xép… mà không chiếm diện tích khi chúng ta không sử dụng.

02:05 - 13/05/2010

Đây là loại thang có thể gấp xếp được và dễ dàng lắp ráp trong khoảng nửa ngày với thợ lành nghề. Loại thang này tốt nhất cho những ngôi nhà có không gian quá nhỏ. Bạn có thể lắp đặt bộ thang này ở những nơi mà bạn thường xuyên di chuyển mà không nghĩ đến việc kéo lê một trong những loại thang rời khác.

Thang gác mái được liên kết với trần nhà. Do vậy, khi bạn nghĩ đến sử dụng loại thang này, bạn cần phải xem qua chiều cao trần nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu của loại thang này: gỗ, nhôm hay nhựa. Thêm vào, bạn cũng nên nghĩ đến tải trọng, mức tiện dụng và độ nặng của thang nữa.

Bạn không cần lo lắng khi cho rằng không xác định được vị trí của cầu thang khi nhìn lên trần, vì bạn có thể nhận ra chúng qua đường viền cạnh hình chữa nhật của thang. Ngoài ra, yêu cầu sử dụng loại thang này là phải giữ sạch sẽ phía trên gác mái…

01.jpg

02.jpg

03.jpg

04.jpg

05.jpg

10 cầu thang xoắn ốc đẹp nhất thế giới

10 cầu thang xoắn ốc đẹp nhất thế giới

Không chỉ giải quyết công năng, cầu thang xoắn điểm tô vẻ đẹp cho cả công trình và thường được đặt ở những vị trí đẹp nhất trong nội thất.
Tránh đặt cầu thang đối diện cửa chính

Tránh đặt cầu thang đối diện cửa chính

Cầu thang quay ra cửa chính là không tốt, ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống của các thành viên trong gia đình, cách khắc phục cầu thang hướng ra cửa chính
Sáng tạo với cầu thang cho nhà hẹp

Sáng tạo với cầu thang cho nhà hẹp

Khi diện tích căn phòng khiêm tốn mà không gian xung quanh cầu thang nhà bạn vẫn còn lãng phí? Archi muốn giới thiệu một số mẫu thiết kế cầu thang dưới đây thay cho những lời khuyên hữu ích đối với nhà hẹp.
Đừng để giếng trời thành giếng ... trời ơi!

Đừng để giếng trời thành giếng ... trời ơi!

Cả trăm năm trước, những nhà ống, nhà phố buôn bán ở Hội An, Hà Nội, Sài Gòn đã làm giếng trời như một giải pháp điều hoà vi khí hậu cho điều kiện chung quanh bị che chắn.
Có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Vợ chồng tôi muốn làm nhà vệ sinh (wc) tầng 1 ở dưới gầm cầu thang để không gian phòng khách và bếp trải rộng.