Liên hệ

Gạch ốp lát sang trọng cho phòng tắm

Thêm vào phòng tắm những lát gạch hoa là một cách tuyệt vời quyến rũ đôi mắt, cũng như làm cho phòng tắm hiện đại và phong cách hơn.

Gạch lát luôn có sẵn rất đa dạng với kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ, có thể sử dụng lâu, rất đẹp và hoàn hảo cho phòng tắm.

20104817021-bathroom-with-backsplash.jpg

1. Chọn màu sắc gạch lát

Cùng với sơn và những nhân tố mang màu sắc khác trong một căn phòng, màu sắc và phong cách của gạch lát bạn chọn có thể tạo nên một cái nhìn toàn diện. Khi mà nhiều người thích những màu sắc trung tính hơn khi chọn gạch lát - vì thực tế rằng nó được coi là một màu sắc vĩnh cửu - bạn cũng có thể tạo nên một số hiệu ứng mạnh hơn với những loại gạch có màu sắc đậm.Những màu sắc gạch lát nhẹ hơn có xu hướng làm cho căn phòng lớn hơn và trông có không khí hơn, trong khi những màu tối và đậm thêm vào căn phòng nét ấn tượng. Một vài người thích kết hợp hai loại này bằng ách sử dụng tông màu sáng trung tính cho hầu hết gạch lát, trong khi thêm những viên gạch có màu đậm được trộn và kết hợp với những viên có màu sáng.

2. Sử dụng gạch lát xuyên suốt phòng tắm

Trong khi nhiều người chỉ nghĩ đến khu vực đặt vòi hoa sen và bồn tắm khi chọn gạch lát cho phòng tắm thì có nhiều những khu vực khác có thể rất tuyệt nếu sử dụng kiểu trang trí này. Cân nhắc việc lát những loại gạch có độ bóng và phản chiếu cao vào khu vực chậu rửa hay khu vực trang điểm của bạn trong phòng tắm. Nó trông sẽ rất tuyệt, có thể bảo vệ tường khỏi nước bắn lên và dễ dàng làm sạch. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một vài những loại gạch lát có mục đích đặc biệt trong khu vực này, nhu những loại được thiết để để đựng xà phòng, cốc và bàn chải đánh răng.

2.jpg

 

3. Cân nhắc việc sử dụng gạch lát cho bức tường

Khi mà gạch lát được sử dụng cho sàn nhà là chủ yếu thì nó cũng rất tuyệt để lát tường của phòng tắm. Tạo nên một cái nhìn đồng bộ bằng cách kết hợp gạch lát với sàn nhà, hoặc bạn có thể thêm vào sự đối lập bằng cách sử dụng những loại gạch có màu sắc hay những kiểu dáng khác nhau. Ví dụ, trong khi bạn có thể bao gầm một loại gạch có màu vỏ trứng trong khu vực có vòi hoa sen thì những loại gạch có màu đất sét hay màu nâu sẫm có thể được sử dụng ở trên tường để tạo điểm nhấn. Bạn cũng có thể chọn để sử dụng loại màu sắc gạch lát từ một vùng của căn phòng đến việc sử dụng đường viền gạch ở một khu vực khác. Điều này có thể giúp bạn tạo nên sự pha trộn giữa các phong cách.

20104817547-ceramic-bathroom-wall-tile-4

Và tất nhiên, không bao giờ được đánh giá thấp sự ảnh hưởng của một sàn gạch lát có trong phòng tắm. Những sàn gạch lát thêm vào phong cách và sự thanh cao cho phòng tắm, và chúng cũng rất có ích trong việc giữ ẩm. Chọn loại gạch lát không quá trơn trượt khi ẩm ướt để tạo sự an toàn. Hầu hết các loại gạch được bán đều rất tốt cho việc sử dụng trong phòng tắm. Những loại gạch đá phiến có cấu trúc khá gồ ghề hơn, là loại ít trơn trượt nhất.

4. Thêm vào những mảng màu sáng của màu sắc gạch

Thậm chí nếu bạn không chọn những khu vực lớn để lát gạch, bạn vẫn có thể thêm gạch lát vào phòng tắm theo những khu vực nhỏ hơn. Ví dụ, bạn có thể tạo nên một đường viền ở độ cao ngang hông hay một đường viền với những viên gạch lát có hình vuông nhỏ. Những điểm nhấn ấy rất dễ làm và không đắt, nhưng thêm vào màu sắc và phong cách.