Kiến trúc đẹp cho nhà nhỏ

Từng m2 trong căn hộ được bố trí hợp lí, sáng tạo và độc đáo dành cho một gia đình nhỏ.

03:03 - 21/03/2012

Những nguyên tắc trong thiết kế nội thất cho các căn phòng nhỏ, chật ở các chung cư mini đều được nhà thiết kế ứng dụng tối đa trong căn hộ này. Với 21,5m2, căn hộ có đầy đủ chức năng: bếp, phòng tắm, phòng ngủ, phòng làm việc, khu vực vui chơi, giải trí cho con...

kien-truc-dep-cho-nha-nho-6.jpg

Nguyên tắc sử dụng nhiều nhất mà nhà thiết kế tâm đắc là việc sử dụng các đồ nội thất đa chức năng. Ngắm nhìn căn phòng này, ta sẽ thấy một sự sắp xếp vô cùng hợp lí, thông minh và sáng tạo.

kien-truc-dep-cho-nha-nho.jpg

Nhà thiết kế đã thực sự vô cùng thông minh khi tiết kiệm được vô vàn diện tích bằng chiếc tủ đa năng. Vừa có thể làm bếp, vừa có thể biến thành bàn ăn, vừa có thể biến thành góc học tập và làm việc lí tưởng cho bố mẹ, con cái.

kien-truc-dep-cho-nha-nho-1.jpg

Nếu cần sử dụng bếp, chỉ cần bạn mở cánh cửa tủ ra. Sẽ có một khu vực bếp mini với đầy đủ kệ, bồn rửa, bếp từ...

kien-truc-dep-cho-nha-nho-2.jpg

Cánh cửa được thiết kế khéo léo, phần giữa có thanh suốt, khi cần có thể kéo ra và biến một phần của cánh cửa thành chiếc bàn ăn xinh xắn, bàn học hoặc bàn làm việc.

kien-truc-dep-cho-nha-nho-3.jpg

Khi không cần sử dụng chúng nữa, bạn khép cửa tủ lại sẽ để trống một khoảng không gian dành cho tiếp khách.

kien-truc-dep-cho-nha-nho-4.jpg

Nơi ngủ nghỉ của chủ nhân cũng độc đáo không kém. Sử dụng tối đa chiều cao. Dưới gầm giường là khu vực bí mật; tủ quần áo và là nơi để... máy giặt. Sát ngay cạnh về phía bên kia tường là nhà tắm và toilet.

kien-truc-dep-cho-nha-nho-5.jpg

Trong phòng sử dụng 2 cửa sổ, cửa sổ lớn hơn có một bệ xi măng đánh bóng dùng làm bàn trà ngắm cảnh. Ghế ngồi sau khi sử dụng được gấp gọn phía dưới.

Chủ nhân sử dụng gam màu trắng, xanh làm căn phòng mang bầu không khí vui vẻ, linh hoạt, tươi sáng, sử dụng màu tím tương phản để nhấn mạnh các khu vực chức năng.

Nội thất Color block

Nội thất Color block

Áp dụng xu hướng Color block trong thiết kế nội thất đã tạo nên một luồng gió mới cho các không gian sống bởi những gam màu tươi tắn, đa dạng khi được kết hợp với nhau có chủ ý đều mang đến sự mới lạ, độc đáo nhất định.
Tư vấn thiết kế nội thất nhà nhỏ

Tư vấn thiết kế nội thất nhà nhỏ

Căn hộ chung cư minni diện tích khiêm tốn nhưng nội thất thiết kế đa năng và phân chia không gian sống hợp lý để mang lại sự tiện nghi, thoải mái.
Nội thất căn hộ diện tích nhỏ 40m2

Nội thất căn hộ diện tích nhỏ 40m2

Với những căn hộ có diện tích nhỏ từ 30m2 - 40m2 thiết kế gác lửng và vách trượt là giải pháp tối ưu.