Nhà kính - đơn giản mà đẹp

Ngôi nhà bằng kính đem đến cảm giác xóa nhòa ranh giới giữa không gian bên ngoài và bên trong.

02:10 - 04/10/2009

nha-kinh%201.jpg

Ngôi nhà được xây dành cho hai gia đình ở Austin, Texas, nước Mỹ. Không gian ngôi nhà cũng được chia thành hai khu vực để ở. Thiết kế ngôi nhà bị ảnh hưởng sâu sắc vào sự khác biệt giữa văn hoá và khu vực sống. Cả hai việc như sử dụng mái cho không gian ngoài trời và cách che nắng đều bắt nguồn theo kiến trúc Hồi giáo. Hồ nước và không gian giữa khu vực trong và ngoài nhà lại thể hiện đam mê theo kiến trúc Châu Á.

nha-kinh%202.jpg

nha-kinh%203.jpg

Trong khi đó, các tấm kính trong suốt và phong cách thiết kế nội thất theo trường phái tối giản lại theo phong cách Nhật bản. Ngôi nhà được xây dựng với khung thép và được ráp với các tấm pano đúc sẵn chịu nhiệt để tiết kiệm thời gian xây dựng công trình.

nha-kinh%204.jpg

Ngoài ra, khung kết cấu để lộ cho thấy các mối ghép và tiến trình xây dựng phía ngoài mặt tiền nhà. Việc sử dụng phương pháp lặp lại và các tấm khung đúc sẵn cho phép tạo ra hiệu quả lớn trong quá trình xây dựng.

nha-kinh%205.jpg

nha-kinh%206.jpg

nha-kinh%207.jpg

nha-kinh%208.jpg

Nội thất với sofa

Nội thất với sofa

Bộ ghế sofa thể hiện đầy đủ những tính năng sẽ mang lại cho con người một sự tiện nghi
Thiết kế không gian cho phòng khách mở

Thiết kế không gian cho phòng khách mở

Không còn gói gọn trong không gian bốn bức tường kín đáo, phòng khách ngày nay thường được thiết kế theo xu hướng mở kéo theo những thay đổi về bố cục trang trí.