Liên hệ

Nội thất nhà mầu đen

Trong trang trí nội thất màu đen vốn ít được sử dụng như một gam mầu chủ đạo trong nhà ở, đặc biệt là với sơn tường vì có tính lạnh, mang cảm giác bí ẩn và mênh mông.

Nội thất mầu đen khi phối màu hợp lý với những tông màu khác thì chúng sẽ đem lại nhiều bất ngờ trong thiết kế, đặc biệt là đối với phòng khách, phòng làm việc, sinh hoạt chung hoặc những không gian đặc biệt nào đó.

trang-tri-nha-phong-ngu.jpg

Trang trí nội thất : mầu đen phối với mầu vàng, mầu be

Thông thường, vàng ánh kim là sắc màu biểu trưng cho sự sang trọng, xa xỉ. Chính vì lý do này, sự kết hợp giữa tông vàng, be với màu đen của sơn tường sẽ đem đến một diện mạo hoàn toàn khác cho không gian ngôi nhà.Bạn có thể nhìn thấy rõ sự tương phản giữa trắng - đen - vàng kim loại tạo ra vẻ sắc nét rất riêng cho từng đồ vật trong phòng. Vì thế, hãy cố gắng lựa chọn những món đồ nội thất có tông chủ đạo màu trắng với các đường viền đen hoặc vàng.Như trong ví dụ ở trên, bộ salon màu trắng bỗng có nét hơn rất nhiều với đường viền đen. Hoặc đường diềm ren đen trên tấm rèm trắng góc cửa sổ và các đường tua rua vàng ánh kim của tấm mền nhung đen đem lại vẻ kiêu sa, hoàng tộc cho đồ đạc.Một điểm bạn cần đặc biệt chú ý trong decor cho ngôi nhà có chủ đề màu đen đó là bố trí hệ thống chiếu sáng cho các căn phòng. Ánh sáng đèn nhất thiết nên lựa chọn ánh sáng vàng, tránh ánh sáng màu trắng tạo vẻ ảm đạm, mơ hồ.

trang-tri-nha-phong-ngu-1(2).jpg

Dưới đây là bảng phối màu decor với tỉ lệ màu tương ứng được sử dụng cho ngôi nhà:

trang-tri-nha-phong-ngu-2.jpg

Như vậy, qua cách trang trí ngôi nhà trên, có thể rút ra 3 ghi nhớ sau khi decor nội thất với màu đen:

  1. Trắng, be, vàng cam + màu đen sẽ là cách phối màu xuất sắc nhất.
  2. Nên lựa chọn các đồ đạc với đường viền có màu tương phản. Ví dụ: rèm trắng viền đen, tranh treo tường màu sáng với khung đen viền vàng...
  3. Ánh sáng trong nhà nhất thiết phải là ánh sáng vàng.