Liên hệ

Nội thất phòng thờ nhà anh Hoàng - TP Quảng Ninh

Tên dự án: NỘI THẤT PHÒNG THỜ NHÀ ANH HOÀNG - QUẢNG NINH
Chủ đầu tư: Anh Hoàng
Địa chỉ: TP Quảng Ninh
Thể loại: Nội thất phòng thờ

Yêu cầu thiết kế nội thất của chủ nhà

Nhờ KTS của văn phòng Bếp xinh - AHDesign tư vấn thiết kế nội thất phòng thờ trên tầng 5. Gia đình tôi có căn nhà dạng nhà ống, diện tích 70m2, xây 5 tầng, gồm một phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ. Phòng thờ bố trí ở tầng 5, gần phòng giặt phơi. Tôi là con trưởng nên có trách nhiệm thờ phụng tổ tiên, phòng thờ tôi cần thiết kế cầu kỳ có tủ, kệ, bàn thờ, bàn, ghế... Diện tích thờ là 15m2. Xin cảm ơn!

Bếp xinh - AHDesign tư vấn thiết kế

Cảm ơn anh Hoàng! KTS tư vấn phương án thiết kế phòng thờ cho gia đình anh như sau:

Thiết kế phòng thờ trong nhà ống cần tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống, đó là: đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho.

Mầu sắc đồ nội thất: sử dụng tông màu trầm của gỗ, thiết kế tuy đơn giản, nhưng vẫn đem lại sự ấm áp nơi con cháu tưởng nhớ về Cội nguồn. Trong phòng thờ, hệ thống tủ và bàn thờ phải có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối đối xứng.

thiet-ke-noi-that-phong-tho.jpg

thiet-ke-noi-that-phong-tho-1.jpg