Liên hệ

Sai lầm cho nhà chung cư

Có nhiều điều nên và không nên khi thực hiện việc sắp xếp đồ đạc theo phong thủy trong các căn hộ chung cư. Các sơ đồ đơn giản dưới đây sẽ sẽ phần nào giúp bạn nhận ra được những sai lầm và tìm được cách sửa chữa.

sai-lam-nha-cc%201.jpg
Phong thuỷ không tốt.

Trên đây là hình ảnh một căn hộ có phong thuỷ không tốt. Cửa ra vào mở vào trong, dễ gây tổn thương (2). Giường (6) được kê ở vị trí không tốt, nhìn thẳng ra cửa ra vào, đầu giường tựa vào cửa sổ, không tạo được sự bảo vệ cho người sử dụng. Ngoài ra, điều không nên nữa là bàn tiếp khách (1) có hai góc nhọn đâm thẳng vào ghế ngồi. Nơi để máy tính cá nhân (5) cũng không hợp với các hành ở hướng đông và đông nam.

sai-lam-nha-cc%202.jpg
Phong thủy tốt.

Có thể thay đổi bằng việc áp dụng một số mẹo. Rõ ràng, cửa ra vào mở thẳng vào căn phòng là không thể thay thế. Nhưng với một tấm bình phong, bạn có thể sửa được điều này. Bình phong chắn ngang buộc khí vào phòng theo hướng có lợi. Giường được kê theo hướng khác, đầu giường dựa vào tường và không nằm vào vị trí bất lợi. Một cải thiện khác nữa là máy tính được đặt ở vị trí tây bắc (hợp với kim), tháp nước (thuỷ) được đặt ở góc đông bắc và một chiếc bàn bầu dục, tránh được việc các góc chĩa thẳng vào chỗ ngồi.