Thiêt kế nhà phố diện tích nhỏ

Đây là phương án thiết kế một căn nhà phố mặt tiền 3,5m sâu 11m. Tóp hậu phía sau rộng 3,2m. Phía sau giáp với hồ nước hướng Đông Nam Chủ nhà yêu cầu xây nhà 3,5 tầng. Kiến trúc đơn giản và hiện đại.

02:12 - 14/12/2010

Công năng mong muốn như sau:

- Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, bếp và vệ sinh.

- Tầng 2, 3 : Thiết kế 4 phòng ngủ có vệ sinh chung cho mỗi tầng

- Tầng tum: Phòng thờ, sân phơi và phòng giặt.

Phương án thiết kế kiến trúc

Với diện tích đất nhỏ cần tận dụng công năng các phòng và xử lý hợp lý không gian. Khu đất của chị chỉ hơi méo một chút về phía sau, phía này có thể mở cửa và là hướng tốt sau hồ nên rất thuận lợi cho việc lấy sáng và gió cho phòng ăn và phòng ngủ.Tầng 1 thiết kế theo yêu cầu của chị là phòng khách, thang, vệ sinh và bếp ăn. Kts đã bố trí vệ sinh dưới cầu thang để tận dụng diện tích. Không gian bếp được thiết kế gọn gàng đủ những thiết bị cần thiết phục vụ cho bếp. Khu vựa bếp nấu và bàn ăn mở cửa sổ để lấy sáng, gió và có tầm nhìn ra hồ tạo không khí trong lành của bếp ăn.

thiet-ke-nha-ong.jpg
Mặt bằng Tầng 1
Tầng 2 và tầng 3 kts tận dụng mặt tiền để đua không gian và thiết kế 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh – p. tắm đứng phục vụ cho cả tầng. Ban công phòng ngủ ngoài được thiết kế khéo léo, kết hợp hình khối để tạo mặt tiền đẹp. Mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ lấy sáng và tầm nhìn. Diện tích vừa phải hợp lý để kê đồ.thiet-ke-nha-ong-1jpg(1).jpg
Mặt bằng tầng 02 và 03
Tầng tum sẽ là phòng thờ, phòng giặt và sân phơi phía trước. Phòng thờ thiết kế cửa kính đẩy để nhìn về hồ nước và lấy gió, ánh sáng. Phòng giặt và sân phơi là một vế riêng về phía trước nhằm tạo không gian cách biệt khu thờ của gia đình.thiet-ke-nha-ong-2.jpg
Mặt bằng tầng tum
Về phương án phối cảnh: Phương án phối cảnh kts chú trọng việc tạo những điểm nhấn cho ngôi nhà và sự liên kết của các tầng. Chủ yếu màu sơn nhẹ nhàng với 2 tông chủ đạo là trắng và xanh đậm. Kts chú trọng đến việc thiết kế các chi tiết cửa sổ, gờ cửa sổ và để những chậu hoa nhỏ, hệ thống đèn bố trí không cầu kỳ nhưng tạo hiệu quả cao trong sử dụng và hiệu ứng ánh sáng.
thiet-ke-nha-ong-3.jpg
Phối cảnh 1
Với những điểm nhấn màu sắc và các chi tiết kết hợp với hình khối được tính toán kỹ cho ngôi nhà mặt tiền 3,5m, kts đã tạo nên ngôi nhà có phong cách hiện đại nhẹ nhàng và hợp lý cho gia chủ.
Tư vấn thiết kế phòng bếp trong nhà ống

Tư vấn thiết kế phòng bếp trong nhà ống

Phòng bếp nhà ống đẹp, phù hợp với phong thủy và đảm bảo công năng với cửa sổ, giếng trời và đồ nội thất như quầy bar
Ba thế hệ trong nhà ống 50m2

Ba thế hệ trong nhà ống 50m2

Nhà có diện tích 4 x 12,5m. với diện tích này, thiết kế không gian cho gia đình ba thế hệ là điều khó.
Thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố

Căn nhà phố này có diện tích khá nhỏ 3,5m x 11m và 2 mặt tiền, phía trước có thể đua ra 1m và bên hông đua ra 0,5m. Gồm phòng khách, phòng ăn, bếp, vệ sinh, 2 phòng ngủ + vệ sinh, phòng thờ, giặt và sân phơi.
Giải pháp cho mặt tiền nhà phố hẹp

Giải pháp cho mặt tiền nhà phố hẹp

Với những khu đất có dạng hình chữ nhật, hẹp mặt tiền, dài chiều sâu hoặc mặt tiền rộng, chiều còn lại nông thì cần phải tính toán kỹ lưỡng cách thiết kế trước khi kiến tạo ngôi nhà.