Liên hệ

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà anh Tuấn

Tên dự án: PHÒNG NGỦ NHÀ ANH TUẤN
Chủ đầu tư: Anh Tuấn
Địa chỉ: Khu đô thị mới Xa La, Hà Nội
Thể loại: Phòng ngủ
Thiết kế: KTS. Phạm Thành Trung

Yêu cầu thiết kế phòng ngủ của Anh Tuấn

Tôi có căn hộ ở Khu đô thị Xa La, tôi muốn nhờ KTS của Bếp xinh - AHDesign tư vấn giúp phương án thiết kế cho phòng ngủ của mẹ tôi. Yêu cầu của tôi như sau: nội thất gỗ veneer kiểu dáng đơn giản hiện đại, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, thiết kế phù hợp với người cao tuổi. Nhờ các KTS của văn phòngkiến trúc AHD - Bếp xinh tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bếp xinh - AHDesign tư vấn thiết kế

Bếp xinh - AHDesign thiết kế phòng ngủ cho gia đình anh như sau:Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem lại cho con người những giấc ngủ ngon, tinh thần thư thái và nạp thêm năng lượng tốt nhất, đặc biệt là với người lớn tuổi. Trong trường hợp xây nhà tầng, nên chọn phòng ngủ dưới tầng một để đảm bảo sự đi lại thuận tiện, an toàn cho người già. Theo truyền thống thì phòng ngủ người già nằm mé Đông Nam ngôi nhà là hướng khá tốt. Người già thường khó ngủ nên chú ý lựa chọn nơi yên tĩnh, khuất với những tác động âm thanh, tiếng ồn xung quanh, môi trường phải sạch sẽ, có lợi cho sự nghỉ ngơi của người có tuổi.Tuy nhiên phòng ngủ của người già không nên đặt quá xa phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình để tránh cho họ có cảm giác lẻ loi trong sinh hoạt hàng ngày.

Khi trang trí phòng ngủ của người cao tuổi, tránhdùng những gam màu quá sặc sỡ vì sẽ gây bất lợi về mặt tâm lý, làm suy nhược tinh thần của người già. Tuy nhiên, những tông màu quá tối và lạnh cũng không thích hợp, bởi sẽ khiến họ cảm thấy cô đơn, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe. Sử dụng gam màu nhạt và trang nhã là thích hợp nhất vìchúngtạo nên không gian nhẹ nhàng, thoải mái, khiến người già cảm thấy bình yên, êm ả.

phong_ngu_ba_noi_HAI.jpgGiấy dán tường trang nhã và sang trọngphong_ngu_ba_noi_HAI1.jpgGam màu trung tính sẽ thích hợp với phòng ngủ người cao tuổiphong_ngu_ba_noi_HAI2.jpgNội thất đoen giản, đầy đủ ánh sáng tạo nên sự thông thoáng cho căn phòng