Thiết kế nội thất phòng tắm, nhà vệ sinh đúng cách

Phòng tắm có những tiêu chuẩn thiết kế của nó. Đã bao giờ thắc mắc phòng tắm, nhà vệ sinh nhà mình đã được thiết kế đạt tính công năng cũng như thẩm mỹ chưa?

04:08 - 22/08/2010

Hãy cùng kiến trúc sư Nội thất của chúng tôi điểm qua những lỗi mà chúng ta thường không để ý khi thiết kế phòng tắm - nhà vệ sinh:

 • Trải sỏi dưới sàn: Hợp với spa hơn với phòng tắm gia đình vì chúng ta phải chăm sóc nó rất công phu và mất thời gian. Hơn nữa, nó dễ tạo bụi bám bẩn, gây đọng nước, khó lau chùi.
 • Mọi người đang thích thiết kế phòng tắm trực tiếp ngoài trời. Tuy nhiên, phòng tắm là nơi ẩm thấp, nếu để ngoài trời thì muỗi, côn trùng rất dễ bay vào. Và như vậy chúng ta bảo dưỡng phòng tắm cũng rất mệt.
 • Nhiều gia đình vì muốn có cảm giác thiên nhiên cũng hay trồng nhiều cây cối trong phòng tắm. Nếu không khéo trong việc chăm sóc cây và vệ sinh phòng tắm thì điều này cũng dễ tạo môi trường thuận lợi tích tụ muỗi và vi khuẩn.

PT25.jpg

- Hiện nay nhiều gia đình đang có xu hướng chọn vật liệu nhám. Vậy thì nên chú ý độ nhám vừa phải để không bị bám dơ, khó chùi rửa. Do sàn phòng tắm thường xuyên tiếp nhận nhiều hóa chất tẩy rửa nên chọn vật liệu có độ bền cao, không bị ố màu vì mài mòn.- Lót sàn gỗ cũng không thích hợp nhưng có thể chọn lót gỗ cho khu vực khô. Nên chọn những loại gỗ chịu được nước như căm xe, HDF (gỗ nhân tạo).

PT43.jpg

 • Thông thường với phòng tắm thì chúng ta ít dùng nhiều vật dụng vì đa số các thiết bị vệ sinh đã theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi lắp đặt các thiết bị bạn cũng nên chú ý, chẳng hạn:
  • Độ cao của lavabo là 80-85cm để tránh bị văng nước, không nên làm thấp hơn vì sẽ khiến bạn mỏi lưng khi khòm xuống.
  • Vòi sen vừa tầm tay khoảng 1m6 đến 1m8, không nên thiết kế quá cao vì khi với tay bạn có thể gặp sự cố an toàn.
  • Lắp các thiết bị phụ như giấy toilet không quá xa bồn cầu, giá treo khăn không quá gần chỗ đứng tắm.
  • PT16.jpg
Bố trí phòng tắm theo diện tích

Bố trí phòng tắm theo diện tích

Nguyên lý thiết kế phòng vệ sinh, gợi ý bố trí phòng tắm nhà vệ sinh với kích thước phòng tắm tiêu chuẩn phù hợp về diện tích phòng tắm nhà vệ sinh
Phòng tắm - không gian thư giãn hoàn hảo

Phòng tắm - không gian thư giãn hoàn hảo

Không gian phòng tắm được lựa chọn, bố trí để trở nơi thư giãn hoàn hảo gần gũi với thiên nhiên
Lựa chọn phòng tắm đứng

Lựa chọn phòng tắm đứng

Trong xu hướng tiết kiệm diện tích sử dụng, nhất là với dạng nhà phố, nên khu vực nhà tắm thường được làm tối giản, gọn, nhưng đầy đủ chức năng sử dụng và tiện nghi. Vì thế, phòng tắm đứng với kính là một lựa chọn thích hợp.
Tư vấn thiết kế nội thất phòng tắm

Tư vấn thiết kế nội thất phòng tắm

Bạn muốn có một phòng tắm sạch, đẹp, thiết bị vệ sinh luôn sáng loáng. Và hơn hết là thiết kế, bố trí thiết bị sao cho đẹp mắt, có thẩm mỹ, chỉ cần áp dụng một vài gợi ý đơn giản sau đây. Bạn sẽ có một phòng tắm như ý.
Bồn tắm Jacuzzi - sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian hiện đại

Bồn tắm Jacuzzi - sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian hiện đại

Bồn tắm jacuzzi hiện đã và đang là lựa chọn cho những thiết kế nhà ở hiện đại không phải vì nó là một thứ mốt thời thượng mà vì những lợi ích to lớn nó có thể đem lại cho gia chủ.