Liên hệ

Thiết kế phòng nghe nhạc nhà chị Nga

Tên dự án: NỘI THẤT PHÒNG NGHE NHẠC NHÀ CHỊ NGA
Chủ đầu tư: Chị Nga
Địa chỉ: Khu đô thị mới Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội
Thể loại: Nội thất phòng nghe nhạc

Yêu cầu thiết kế nội thất của chủ nhà

Gia đình tôi có căn biệt thự ở khu đô thị Văn Quán, tôi muốn thiết kế một phòng nghe nhạc, giải trí tại gia, diện tích phòng giải trí 30m2, ở trên tầng 3. Căn phòng này vừa làm không gian thư giãn vui chơi của gia đình, thi thoảng tôi sẽ tiếp khách mời bạn bè đến nhà. Tôi đã tham khảo vài phương án thiết kế nhưng chưa ưng ý. Tôi muốn phòng hát phải cách âm thật tốt, trang trí đẹp.

Bếp xinh - AHDesign tư vấn thiết kế

Cảm ơn chị Nga! KTS tư vấn để thiết kế một phòng nghe nhạc, giải trí, hát karaoke tại gia thì việc trang trí nội thất phải được lựa chọn thật tinh tế, đáp ứng đủ yêu cầu về mặt kỹ thuật của một phong nghe nhạc, không cần phải trang trí nhiều như phòng karaoke kinh doanh.

Điểm cốt yếu là cần quan tâm đến vấn đề thẩm âm, cách âm. Sàn không nên lát gạch mà nên sử dụng thảm dày có tác dụng hút âm, tránh âm phản hồi. Tường nền lăn sơn sần hoặc sử dụng vật liệu cách âm, như xốp, bông thuỷ tinh, mút, nỉ... để tiêu âm và loại tạp âm. Đối với trần để tập trung âm thanh KTS thiết kế làm nhiều lớp trần để loại loạn âm.

Vị trí loa không nên tập trung một chỗ mà nên được phân bố đều, khoảng cách hợp lý từ màn hình đến người hát từ 3-5 m. Không nên sử dụng ánh sáng mạnh, chói, mà nên dùng ánh sáng dịu.

Giữa phòng KTS bố trí bộ ghế sofa lớn hình chữ U, giàn âm ly để nghe nhạc và hát karaoke bố trí đối diện.

Noi-that-phong-nghe-nhac.jpg

Noi-that-phong-nghe-nhac-1.jpg