Tone màu xám cho nhà đẹp

Nhờ các cách kết hợp màu cộng với gu thẩm mỹ khác nhau, gia chủ có thể tạo nên không gian hiện đại hay cổ điển cho nhà mình với nhà màu xám.

01:02 - 19/02/2011

Xám là gam màu trung tính cơ bản, có thể kết hợp tốt với hầu hết các cấp độ màu sắc, từ trầm đến nổi bật. Sắc màu này có thể được sử dụng ở tất cả các phòng và tạo một nền tảng hoàn hảo cho các tông khác nổi bật.

Với nhiều cấp độ khác nhau, màu xám khi kết hợp với nâu, xanh, kem, be… có thể tạo ra những màu sắc phong cách như xanh xám, nâu xám, xám chì, xám bạc… Tường, rèm, khăn trải… là những "đối tượng" mà các nhà thiết kế thường áp dụng với gam này. Nó được sử dụng không chỉ làm màu phụ trợ, mà đôi khi còn là màu chính.

nha_mau_xam.jpg

Để căn nhà sơn màu xám bớt lạnh lẽo, tránh đi sự trống trải, mờ nhạt, có trọng tâm, bạn có thể phối thêm các gam màu nóng như vàng tươi trẻ, đỏ... Những gam màu ấn tượng trông nổi bật hơn trên nên xám.

nha_mau_xam%20%282%29.jpg

nha_mau_xam%20%283%29.jpg

Tại phòng nhỏ hơn như phòng tắm, phòng ngủ, màu xám có thể được kết hợp với gam trắng, xanh nhạt… sẽ tạo nên sự thư thái, dễ chịu... Màu trắng rất dễ phối với gam xám. Hai sắc màu này bổ trơ, tôn lẫn nhau.nha_mau_xam%20%284%29.jpg

Không gian hiện đại sẽ được tạo ra nếu bạn kết hợp màu xám nhạt với gam đỏ, đen, tím…

nha_mau_xam%20%285%29.jpg

Trong phòng khách, bạn sử dụng gam xám nhạt cho tường và treo các bức tranh cổ điển, sau đó dùng salon, gối ôm với hoa văn ‘ton sur ton’ hoặc màu vàng nhạt, kem… khiến phòng mang vẻ đẹp cổ điển.

Thiết kế ánh sáng phòng ngủ

Thiết kế ánh sáng phòng ngủ

Thiết kế chiếu sáng trong phòng ngủ với đèn phòng ngủ không chỉ là để nhìn rõ mà nhiều người còn quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ và cảm xúc
Lưu ý khi trang trí phòng ngủ với màu vàng

Lưu ý khi trang trí phòng ngủ với màu vàng

Màu vàng luôn tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và tươi sáng, phòng ngủ màu vàng nhạt lại có cảm giác dễ chịu
Màu sắc tác động đến cảm xúc con người

Màu sắc tác động đến cảm xúc con người

Màu sắc có tác động tâm lý lớn đối với con người. Màu sắc tác động nhiều hay ít phụ thuộc vào yếu tố sắc điệu.
Đèn chiếu sáng trong phòng khách

Đèn chiếu sáng trong phòng khách

Một chút sáng tạo và hiểu biết về công dụng của các loại đèn sẽ giúp bạn làm chủ trong việc tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho phòng khách nhà mình.