Trồng hoa ở ban công

Trong điều kiện đất đai chật hẹp, ban công, loggia, hàng hiên... là những không gian hiếm hoi giúp hoa lá sống và khoe sắc.

10:01 - 23/01/2010

1.jpg

Hoa làm sáng bừng không gianBan công có lợi thếnhư làmột vùng chuyển tiếp giữa trong và ngoài, chung và riêng. Nếu ban công nhà bạn khuất nắng, bạn nên chọn loại cây chịu được bóng râm như lan Ý, hồng môn, hòn ngọc Viễn Đông, sen môn Thái Lan...

2.jpg

Hoa hồng môn bên khung cửa sổ

Cây trồng trong bồn không nên cao quá vì có thể làm mất tính cân đối của ban công, có thể gây bất tiện khi bạn mở cửa sổ. Cẩm tú cầu, hoa nhài Mỹ, hoa hồng tỷ muội, cẩm chướng, cúc Đà Lạt, dừa cạn, thanh hoa, thanh tú, cúc Singapore... được xem là những loài hoa lý tưởng để trồng trong bồn.3.jpgCẩm tú cầu khoe sắc ở làng quê nước Đức thanh bình (Ảnh: Frau Do)Nếu muốn trồng dây leo trên ban công, bạn nên chọn những loại dây leo nhỏ như huỳnh anh, huỳnh đệ, tóc tiên... Tránh trồng cát đằng vì loại cây này lá có lông, rất dày và rậm, và tất nhiên, cấu trúc ban công nhà bạn phải có dàn khung để cho cây leo.Không nên trồng cây có gai nhọn, lá sắc gần nơi cửa sổ hoặc cửa ra ban công, vì chúng có thể gây nguy hiểm khi đóng mở cửa.

3.jpg

Cây không nên cao quá tránh bất tiện khi mở cửa

Để tạo sự đồng nhất cho mặt tiền ngôi nhà, nên cố gắng tránh tình trạng "hợp chủng cây" nơi ban công. Rải một ít sỏi trắng trên bề mặt châu cây cảnh để giữ vệ sinh và chống muỗi. Nên kê chậu trên gạch, hoặc sử dụng chậu có đĩa bên dưới để giúp thoát nước tốt.

Ban công đẹp cho nhà phố

Ban công đẹp cho nhà phố

Hình thức chung của ngôi nhà là yếu tố quyết định đến hình thức của ban công nhà phố, tìm ý tưởng thiêt kế ban công
4 phương án cải tạo ban công

4 phương án cải tạo ban công

Dưới đây là những cách để cải tạo không gian ban công cho ngôi nhà rất sáng tạo và đáng học hỏi
Thiết kế ban công mang lại vượng khí

Thiết kế ban công mang lại vượng khí

Thiết kế ban công theo những đường thẳng, vòm tròn là tốt nhất. Cần tránh những hình răng cưa, góc nhọn.