Xây nhà phố 3 tầng diện tích 5,6x15m

Tôi có mảnh đất diện tích 5,6x15m hiện đang có nhu cầu xây nhà 3 tầng.

04:07 - 06/07/2010

Yêu cầu:

- Tầng 1: garage, phòng gia nhân, phòng ăn và vệ sinh

- Tầng 2: phòng khách, phòng ngủ.

- Tầng 3: Phòng sinh hoạt chung, hai phòng ngủ

Nhờ KTS tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Qua những thông tin bạn cung cấp trên, chúng tôi nhận thấy diện tích mảnh đất hoàn toàn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của gia đình cả về mặt công năng lẫn thẩm mỹ. Dưới đây là giải pháp mặt bằng chúng tôi xin gợi ý để gia đình có thể tham khảo như sau:

pc.jpg

Ảnh phối cảnh

Tầng 1: Diện tích sân trước khoảng 1,5 – 2m làm khoảng đệm cho ngôi nhà, garage xe thiết kế hoàn hảo, đủ rộng để xe hơi và một vài xe gắn máy của gia đình. Lối giao thông trực tiếp từ khu vực này lên phòng gia nhân và phòng bếp giúp bạn có thể lưu thông dễ dàng, thuận tiện. Ngoài ra, cầu thang bố trí ở sân trước là lối dẫn lên cửa chính của ngôi nhà.

1(2).gif

 

Tầng 2: Phòng khách tuy diện tích không lớn nhưng đảm bảo sự thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng bằng cách thiết kế hai cửa sổ lớn, sơn tường màu sắc nhẹ nhàng nhằm phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng rộng và sáng sủa hơn. Vườn cảnh nhỏ đem lại vẻ sinh động cho ngồi nhà, bên cạnh đó phòng ngủ 1thiết kế vệ sinh riêng, khu vực thay đồ gọn gàng giúp chủ nhân hoàn toàn thoải mái trong căn phòng của mình.

2(1).gif

 

Tầng 3: Tầng 3 được thiết kế với chức năng nghỉ ngơi, thư giãn với 1 phòng sinh hoạt chung (phòng khách 2) và 3 phòng ngủ. Hai phòng ngủ đều được thiết kế vệ sinh riêng, phục vụ mục đích sinh hoạt cá nhân của từng người. Phòng sinh hoạt chung có thể kết hợp với phòng thờ của gia đình.

3(1).gif

 

Chúc bạn và gia đình có một không gian như ý!

Thiết kế nhà hiện đại trên diện tích 4,5x12m

Thiết kế nhà hiện đại trên diện tích 4,5x12m

Thiết kế mặt bằng nhà hiện đại với diện tích 4,5x12m Tầng 1 gồm phòng khách, bar, vệ sinh.Tầng 2: Phòng ngủ, bếp ăn.Tầng 3: Hai phòng ngủTầng tum: sân thượng, phòng thờ
Thiết kế nhà lô trên diện tích 35m2

Thiết kế nhà lô trên diện tích 35m2

Mẫu thiết kế mặt bằng nhà có diện tích nhỏ 35m2 bố trí 2 tầng, phương án hạn chế căn nhà hẹp tạo ra sự thoải mái
Thiết kế phòng vệ sinh trong nhà ống

Thiết kế phòng vệ sinh trong nhà ống

Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống bên cạnh cách chia phòng trong nhà ống để tạo được không gian đẹp và đảm bảo công năng
Mặt tiền kép cho nhà phố

Mặt tiền kép cho nhà phố

Nhà phố, với chiều rộng mặt tiền nhỏ (thường dưới 5m) và chiều sâu lớn, là loại nhà rất phổ biến ở các đô thị Việt Nam.
Thiết kế nội thất cho nhà ống

Thiết kế nội thất cho nhà ống

Căn nhà dưới đây có bề ngang 4.64m*9.4m. Với diện tích chỉ khoảng 43m2 một tầng, Kiến trúc sư bố trí toàn bộ tầng trệt làm phòng khách và bếp. Cầu thang được thiết kế nằm sát bên phải để tiết kiệm diện tích tối đa.