LOGO AHD
Tính giá, báo giá thiết kế
›› kiến trúc - nội thất - tủ bếp
›› xây dựng, điện nước
Tính giá, báo giá thi công
›› nội thất - tủ bếp
›› xây dựng và cải tạo
Liên hệ tư vấn
›› 1800.6859
›› 0922.185.185

Montmartre - Điểm giao thoa nghệ thuật

Ngày viết: 24/08/2012
Để chiêm ngưỡng toàn cảnh Paris thì không đâu bằng tháp Eiffek hay toà nhà chọc trời Montparnasse. Nhưng để cảm nhận kinh đô ánh sáng ở một không gian mở giữa thiên nhiên thì ta nên chọn đồi Montmartre.

Montmartre - Điểm giao thoa nghệ thuật

Nhà thờ Sacre Coeur trên đỉnh đồi Montmartre

Có thể dễ dàng bắt métro số 2 theo trục đông tây hoặc số 4 nếu là trục nam bắc để đến Montmartre ở quận 18 của Paris. Ngọn đồi nhỏ, cao 130 m luôn tràn ngập du khách nhưng lại không xô bồ, náo nhiệt như những khu phố thương mại xung quanh. Đan xen giữa hai bậc tam cấp uốn lượn là thảm cỏ xanh mượt thoai thoải theo triền dốc, đây đó những đôi tình nhân, một vài gia đình, dăm nhóm du khách, nằm – ngồi rải rác, tất cả đều hướng về một Paris bàng bạc bên dưới, càng lên cao, không gian càng trở nên chật hẹp khi thảm cỏ không còn một chỗ trống đến nỗi du khách phải ngồi tràn ra các bậc cấp, vẫn một hướng nhìn, nhưng tất cả sự tập trung lại dồn vào đôi tay huyền ảo của người nghệ sĩ đang lướt trên phím tơ chiếc hạc cầm (đàn harp), rồi thời gian như ngừng trôi khi giai điệu du dương của bản My way quen thuộc ngân lên.

Vòm cung thánh đường nhà thờ Sacre Coeur (Thánh Tâm) hiện ra lộng lẫy trước mắt du khách ở những bậc cấp cuối cùng, nổi bật trên nền trời xanh thẩm bởi màu đá trắng vùng Château-Landon, dù không hoàn toàn mang nét đặc trưng của kiến trúc Pháp nhưng niềm tự hào dân tộc vẫn thể hiện roxqua hai bức tượng vua Luis IX và Nữ thánh Jeanne d’Arc. Bắt đầu khởi công từ năm 1875, nhà thờ được khánh thành vào năm 1919. Ngày nay, Sacre Coeur trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua cho bất cứ ai một lần đặt chân đến Paris.

Montmartre - Điểm giao thoa nghệ thuật

Tượng đồng Vua Louis IX (trái) và Nữ thánh Jeanne d’Arc (phải) ở mặt tiền của nhà thờ

Montmartre - Điểm giao thoa nghệ thuật

Tượng Thánh Michel giết rồng trên nóc nhà thờ

Men theo đường Cardinal Guibert là đến quảng trường Tertre, nơi được xem như thánh địa của hội hoạ hiện đại Pháp, chiếc nôi của nhiều nhà danh hoạ Pháp và châu Âu... Gọi là quảng trường nhưng thật ra chỉ là một khoảng sân nhỏ vuông vức, ước chừng 1000 m2, nơi hàng trăm hoạ sĩ đang miệt mài bên giá vẽ.

Montmartre - Điểm giao thoa nghệ thuật

Quảng trường Tertre, nơi hàng trăm hoạ sĩ mưu sinh bằng vẽ tranh, đặc biệt là vẽ chân dung du khách và phong cảnh Paris

Montmartre - Điểm giao thoa nghệ thuật

Dãy bàn ghế cafe hè phố là một đặc trưng ở Montmartre

Montmartre - Điểm giao thoa nghệ thuật Montmartre - Điểm giao thoa nghệ thuật (9.8/10, 7.18x100 lượt xem và 2 đánh giá)
y kien kien truc noi that

Chưa có bình luận nào!


Xem thêm bài viết trong mục : Bộ sưu tập nhà đẹp

Thư viện ảnh kiến trúc - nội thất

Ngoại thất ngôi nhà - Kiến trúc và nội thất 431901 Ngôi nhà với ánh sáng vàng ấm cúng - Kiến trúc và nội thất 431901 Cửa vào nhà - Kiến trúc và nội thất 431901 Toàn cảnh ngôi nhà đẹp và sang trọng - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng tắm - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng ngủ - Kiến trúc và nội thất 431901 Không gian phòng ngủ - Kiến trúc và nội thất 431901 Nội thất phòng khách - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng khách - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng làm việc trong nhà - Kiến trúc và nội thất 431901 Nội thất bếp - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng ngủ khá đơn giản - Kiến trúc và nội thất 431901 Sảnh trong nhà - Kiến trúc và nội thất 431901 Bàn ăn - Kiến trúc và nội thất 431901 Bàn ăn với bàn dạng chữ nhật - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng tắm sang trọng - Kiến trúc và nội thất 431901 Tủ đồ trong phòng tắm - Kiến trúc và nội thất 431901 Chi tiết tủ bếp - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng ăn - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng khách nội thất gỗ - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Hồ bơi của biệt thự - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng bếp với bàn đảo - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Bàn bếp dùng đá kim sa trung - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Tủ bếp màu trắng - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Không gian giải trí - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Bàn ăn sang trọng - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Không gian phòng ăn ấm cúng - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Cầu thang - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Chi tiết cầu thang - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Nội thất phòng tắm - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng ngủ màu sáng - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng vệ sinh - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng làm việc với máy tập thể dục - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Trang trí phòng tắm - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Không gian phòng tắm - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Nội thất phòng khách với sofa - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome

DỰ ÁN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Tư vấn nội thất - ngoại thất - nhà đẹp

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT, KIẾN TRÚC VÀ THI CÔNG NỘI THẤT VÀ TỦ BẾP

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT, KIẾN TRÚC VÀ THI CÔNG NỘI THẤT VÀ TỦ BẾP

Để quý khách hàng nắm rõ hơn cách thức tiến hành việc thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc cũng như thi công sản xuất nội thất, tủ bếp trọn gói, chìa khoá trao tay tại Bếp Xinh – AHDesign. Chúng tôi giới thiệu quy trình thiết kế và thi công của AHDesign – Bếp Xinh

DỰ ÁN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC