Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử đau đớn và biến động, Thượng Hải đã trở thành một đô thị mang dáng dấp đa văn hóa, đa chủng tộc, tạo cho người dân tính cách can trường, phóng khoáng và mạnh bạo. Sau đây xin giới thiệu một ngôi nhà cải tạo từ một căn nhà hai tầng cũ để trở thành một ngôi nhà xinh xắn trên khu phố Tây của Thượng Hải.

Ngôi nhà này nguyên bản được xây bằng gạch vữa từ những năm 20 của thế kỷ trước và trong tình trạng xuống cấp nặng nề. Bắt tay vào việc là hai kiến trúc sư trẻ, SherleyChang và Christopher Bene. Chỉ trong một thời gian ngắn, họ đã làm thay đổi toàn bộ diện mạo cũng như nội thất của ngôi nhà.

nội thất kiến trúc nhà phố

Sơ đồ của ngôi nhà cũ

nội thất kiến trúc nhà phố

  Đã được thay đổi ngay cả trong việc bố trí các không gian

Thượng Hải là một sự pha trộn văn hóa đặc sắc và tinh tế giữa Đông và Tây. Chứa trong mình một lịch sử phong phú, đô thị Thượng Hải là một sự đa sắc với các style Âu - Á, cũ - mới, cổ điển - hiện đại.

nội thất kiến trúc nhà phố

 

 Căn phòng khách cũ kỹ trước đây

 nội thất kiến trúc nhà phố

Được cải tạo, trang trí lại với phong cách hiện đại đẹp mắt
Những chiếc dầm gỗ được đặt thêm, ngoài tác dụng chống đỡ còn mang tính trang trí cao. Một chiếc lò sưởi giả được lập lên để tạo nên cảm giác ấm cúng cho không gian sinh hoạt chung này.nội thất kiến trúc nhà phố

Lối vào của ngôi nhà

nội thất kiến trúc nhà phố

Được bố trí lại và xoay cầu thang để tạo thêm những không gian mở
Các kiến trúc sư xây lại khu chiếu nghỉ cầu thang và tạo nên một khu giếng trời thoáng mát giữa các căn phòng. Sàn của chiếu nghỉ được lát bằng loại gạch cotto cao cấp.

nội thất kiến trúc nhà phố

Và đây là phòng ăn

 nội thất kiến trúc nhà phố

Với khung cửa rộng mở ra một khu vườn đầy lãng mạn
Phòng ăn mang đậm phong cách Thượng Hải được mở rộng thêm ra ngoài vườn với cách bố trí như trong một nhà hàng sang trọng.nội thất kiến trúc nhà phốnội thất kiến trúc nhà phố

Căn bếp được làm lại và nối liền với phòng ăn sáng
Khu vực bếp cũng đã được cải tạo triệt để, từ sàn lên đến trần cùng với việc trổ cửa ra không gian trước đây là cửa hàng để tạo nên một căn phòng ăn bé xinh cuối bếp.

nội thất kiến trúc nhà phố

Từ chỗ không có g

ìnội thất kiến trúc nhà phố

Các kiến trúc sư đã tạo nên một phòng tắm độc đáo
Ngay trong không gian mở của chiếu nghỉ, một căn phòng tắm nhỏ xinh được các kiến trúc sư tạo ra với một chiếc bồn tắm chìm độc đáo. Nét đẹp của phòng tắm chính là sự bố trí không gian để lấy được ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời.nội thất kiến trúc nhà phố

Thay vì mở cửa ra ngoài vườn

 nội thất kiến trúc nhà phố

Phòng ngủ bây giờ lại chỉ nhìn ra bằng cửa sổ
Trần phòng ngủ trước kia có hai cấp thì giờ được đưa vào làm một khiến cho căn phòng cao hẳn lên. Cả khung cửa nhỏ trước kia cũng được mở rộng và nâng lên nhưng lại được ngăn với khu vườn bằng chấn song để tăng độ an toàn.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Chua co binh luan nao!

  Bài viết khác trong mục Nhà ống, nhà phố đẹp
nội thất nhà phốXDKT
tính giáphòng khách
tính giáphòng ngủ
tính giátủ bếp
dự toánbáo giá