LOGO AHD
Tính giá, báo giá thiết kế
›› kiến trúc - nội thất - tủ bếp
›› xây dựng, điện nước
Tính giá, báo giá thi công
›› nội thất - tủ bếp
›› xây dựng và cải tạo
Liên hệ tư vấn
›› 1800.6859
›› 0922.185.185

Cải tạo nội thất nhà phố

Ngày viết: 10/12/2010
Các kiến trúc sư như những nhà phù thủy. Họ có thể biến một căn nhà phố cũ kỹ rách nát thành một căn nhà hiện đại, tiện nghi và sang trọng
Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử đau đớn và biến động, Thượng Hải đã trở thành một đô thị mang dáng dấp đa văn hóa, đa chủng tộc, tạo cho người dân tính cách can trường, phóng khoáng và mạnh bạo. Sau đây xin giới thiệu một ngôi nhà cải tạo từ một căn nhà hai tầng cũ để trở thành một ngôi nhà xinh xắn trên khu phố Tây của Thượng Hải.
Ngôi nhà này nguyên bản được xây bằng gạch vữa từ những năm 20 của thế kỷ trước và trong tình trạng xuống cấp nặng nề. Bắt tay vào việc là hai kiến trúc sư trẻ, SherleyChang và Christopher Bene. Chỉ trong một thời gian ngắn, họ đã làm thay đổi toàn bộ diện mạo cũng như nội thất của ngôi nhà.
nội thất kiến trúc nhà phố
Sơ đồ của ngôi nhà cũ
nội thất kiến trúc nhà phố

Đã được thay đổi ngay cả trong việc bố trí các không gian

Thượng Hải là một sự pha trộn văn hóa đặc sắc và tinh tế giữa Đông và Tây. Chứa trong mình một lịch sử phong phú, đô thị Thượng Hải là một sự đa sắc với các style Âu - Á, cũ - mới, cổ điển - hiện đại.
nội thất kiến trúc nhà phố

Căn phòng khách cũ kỹ trước đây

nội thất kiến trúc nhà phố

Được cải tạo, trang trí lại với phong cách hiện đại đẹp mắt

Những chiếc dầm gỗ được đặt thêm, ngoài tác dụng chống đỡ còn mang tính trang trí cao. Một chiếc lò sưởi giả được lập lên để tạo nên cảm giác ấm cúng cho không gian sinh hoạt chung này.
nội thất kiến trúc nhà phố

Lối vào của ngôi nhà

nội thất kiến trúc nhà phố

Được bố trí lại và xoay cầu thang để tạo thêm những không gian mở

Các kiến trúc sư xây lại khu chiếu nghỉ cầu thang và tạo nên một khu giếng trời thoáng mát giữa các căn phòng. Sàn của chiếu nghỉ được lát bằng loại gạch cotto cao cấp.
nội thất kiến trúc nhà phố

Và đây là phòng ăn

nội thất kiến trúc nhà phố

Với khung cửa rộng mở ra một khu vườn đầy lãng mạn

Phòng ăn mang đậm phong cách Thượng Hải được mở rộng thêm ra ngoài vườn với cách bố trí như trong một nhà hàng sang trọng.
nội thất kiến trúc nhà phố
nội thất kiến trúc nhà phố

Căn bếp được làm lại và nối liền với phòng ăn sáng

Khu vực bếp cũng đã được cải tạo triệt để, từ sàn lên đến trần cùng với việc trổ cửa ra không gian trước đây là cửa hàng để tạo nên một căn phòng ăn bé xinh cuối bếp.
nội thất kiến trúc nhà phố

Từ chỗ không có gì

nội thất kiến trúc nhà phố

Các kiến trúc sư đã tạo nên một phòng tắm độc đáo

Ngay trong không gian mở của chiếu nghỉ, một căn phòng tắm nhỏ xinh được các kiến trúc sư tạo ra với một chiếc bồn tắm chìm độc đáo. Nét đẹp của phòng tắm chính là sự bố trí không gian để lấy được ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời.
nội thất kiến trúc nhà phố

Thay vì mở cửa ra ngoài vườn

nội thất kiến trúc nhà phố

Phòng ngủ bây giờ lại chỉ nhìn ra bằng cửa sổ

Trần phòng ngủ trước kia có hai cấp thì giờ được đưa vào làm một khiến cho căn phòng cao hẳn lên. Cả khung cửa nhỏ trước kia cũng được mở rộng và nâng lên nhưng lại được ngăn với khu vườn bằng chấn song để tăng độ an toàn.
Cải tạo nội thất nhà phố Cải tạo nội thất nhà phố (9.8/10, 13.44x100 lượt xem và 3 đánh giá)
y kien kien truc noi that

Chưa có bình luận nào!


Xem thêm bài viết trong mục : Đồ nội thất gia đình

Thư viện ảnh kiến trúc - nội thất

Ngoại thất ngôi nhà - Kiến trúc và nội thất 431901 Ngôi nhà với ánh sáng vàng ấm cúng - Kiến trúc và nội thất 431901 Cửa vào nhà - Kiến trúc và nội thất 431901 Toàn cảnh ngôi nhà đẹp và sang trọng - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng tắm - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng ngủ - Kiến trúc và nội thất 431901 Không gian phòng ngủ - Kiến trúc và nội thất 431901 Nội thất phòng khách - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng khách - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng làm việc trong nhà - Kiến trúc và nội thất 431901 Nội thất bếp - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng ngủ khá đơn giản - Kiến trúc và nội thất 431901 Sảnh trong nhà - Kiến trúc và nội thất 431901 Bàn ăn - Kiến trúc và nội thất 431901 Bàn ăn với bàn dạng chữ nhật - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng tắm sang trọng - Kiến trúc và nội thất 431901 Tủ đồ trong phòng tắm - Kiến trúc và nội thất 431901 Chi tiết tủ bếp - Kiến trúc và nội thất 431901 Phòng ăn - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng khách nội thất gỗ - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Hồ bơi của biệt thự - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng bếp với bàn đảo - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Bàn bếp dùng đá kim sa trung - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Tủ bếp màu trắng - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Không gian giải trí - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Bàn ăn sang trọng - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Không gian phòng ăn ấm cúng - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Cầu thang - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Chi tiết cầu thang - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Nội thất phòng tắm - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng ngủ màu sáng - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng vệ sinh - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Phòng làm việc với máy tập thể dục - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Trang trí phòng tắm - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Không gian phòng tắm - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome Nội thất phòng khách với sofa - kiến trúc và nội thất biệt thự đẹp balibuhome

DỰ ÁN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Tư vấn nội thất - ngoại thất - nhà đẹp

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT, KIẾN TRÚC VÀ THI CÔNG NỘI THẤT VÀ TỦ BẾP

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT, KIẾN TRÚC VÀ THI CÔNG NỘI THẤT VÀ TỦ BẾP

Để quý khách hàng nắm rõ hơn cách thức tiến hành việc thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc cũng như thi công sản xuất nội thất, tủ bếp trọn gói, chìa khoá trao tay tại Bếp Xinh – AHDesign. Chúng tôi giới thiệu quy trình thiết kế và thi công của AHDesign – Bếp Xinh

DỰ ÁN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC